ขายอะไรดีใน Facebook

จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการตลาดออนไลน์ในประเทศไทยกำลังเป็นที่น่าสนใจและก็กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโจน จะมองเห็นได้ว่ามีร้านขายของออนไลน์เกิดขึ้นใหม่มากมายที่พรีเซ็นท์อีกทั้งผลิตภัณฑ์ และก็บริการ โดยพื้นที่อย่าง Social Media เป็นหลักที่ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมใช้งาน ซึ่ง Social Media ยอดนิยมมากมายก่ายกองก็คือ Facebook

คือเรื่องธรรดาที่เถ้าแก่ค้าออนไลน์จะต้องทราบก่อนว่า “จะขายอะไรดี” อัตราการประลองในตลาดนั้นสูงไหม ผลิตภัณฑ์นั้นมีความต้องการมากน้อยแค่ไหน ราคาของผลิตภัณฑ์เท่าใด ที่ลูกค้าจะได้โอกาสตกลงใจซื้อได้ง่าย ด้วยเหตุนั้นเถ้าแก่ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเรียนข้อมูลพวกนี้ก่อนจะเปิดร้านค้าออนไลน์ เพื่อการวางเป้าหมายธุรกิจในอนาคตได้อย่างมีคุณภาพ ดังประโยคที่ว่า “First step is hardest” ก้าวแรกเป็นก้าวที่ยากที่สุด รวมทั้งต่อจากนั้นก้าวต่อๆไปของคุณจะผ่านไปได้ด้วยดีจ้ะ

ถ้าหากคุณกำลังมองหาว่าจะนำผลิตภัณฑ์จากแหล่งใด เพื่อนำมาขายในร้านค้าของคุณ การลงทุนหาผลิตภัณฑ์ในยุคนี้ทำเป็นมากมายหลายแนวทางจ้ะ ได้แก่

ลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์โดยตรง แม้คุณมิได้มีความจำกัดในเรื่องของเงินลงทุน การที่ไปซื้อผลิตภัณฑ์จากแหล่งผลิตหรือผู้แทนนำเข้าโดยตรง เพื่อนำผลิตภัณฑ์มาขายในร้านขายของออนไลน์ของพวกเราเอง เป็นแนวทางที่ง่าย รวมทั้งได้กำไรมากจ้ะ

การหาผลิตภัณฑ์ด้วยระบบ Dropship ซึ่งคือระบบที่คุณสามารถไปสมัครกับร้านที่ให้ท่านนำผลิตภัณฑ์จากร้านค้าของเขาไปขายก่อนได้ โดยที่คุณไม่ต้องสต๊อกผลิตภัณฑ์ไว้ก่อน ซึ่งวิธีแบบนี้ก็เป็นอีกแนวทางที่เหมาะสมกับผู้ที่มีต้นทุนจำกัด หรือเปล่าสามารถสต๊อกผลิตภัณฑ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวๆได้